Thẻ Tín Dụng Là Gì Có Nên Làm Thẻ Tín Dụng Không I Trần Trọng Đại

0
23Có một nguồn tiền cho chúng ta vay với lãi suất 0% để chúng ta thoải mái dùng cho kinh doanh hay mua sắm, cùng rất nhiều tiện ích khác mà chỉ nằm trong một tấm thẻ,nó tên là Thẻ tín dụng.
Chào các bạn, tôi là Trần Trọng Đại, chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân đây, hôm nay tôi chia sẻ với các bạn chủ đề Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Làm Thẻ Tín Dụng Hay Không?

Thẻ tín dụng là một sản phẩm tài chính được sử dụng rất nhiều ở các nướ c phát triển. Tuy nhiên tại Việt Nam, thẻ tín dụng vẫn chưa thực sự phổ biến và đa số mọi người cũng chưa nắm rõ các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng, kể cả các điều kiện để làm thẻ tín dụng và mở thẻ tín dụng.

Thông thường thì tại VN, các Ngân hàng miễn lãi trong vòng tối đa 45 ngày, một số là 60 ngày đối với các chi tiêu từ thẻ tín dụng. Nếu không trả đủ khoản nợ trong khoảng thời gian này bạn sẽ bị phạt trả chậm và bị áp một mức lãi suất cao lên số nợ chưa thanh toán.
Vậy làm thế nào để làm thẻ tín dụng? Để làm thẻ tín dụng thì chúng ta phải chứng minh năng lực tài chính của mình với bên phát hành thẻ, điều này để chứng minh là bạn có khả năng thanh toán số tiền trên, thông thường sẽ có 2 cách để làm điều này:
Một là bạn cần có tài sản đảm bảo, bạn cần có sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi tại ngân hàng, bạn có thể dùng nó để yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho bạn.
Hai là, nếu bạn không có tài sản đảm bảo thì bạn có thể dùng cách chứng minh thu nhập của mình đều đặn, có khả năng trả nợ, theo đó thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn sao kê tài khoản nhận lương và hợp đồng lao động khi bạn yêu cầu phát hành thẻ, tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng được cả hai yêu cầu trên thì có mở được thẻ không?
Theo các bạn chúng ta có cách nào khác không ạ? Tôi chia sẻ một bí kíp cho bạn nhé: Vẫn có cách, đó là chúng ta sẽ mở thẻ chung, một thẻ chính và một thẻ phụ, nghĩa là sẽ kết hợp với một người có đủ điều kiện để làm thẻ.
Thế bây giờ có câu hỏi hay hơn dành cho các bạn đây? Là chúng ta có nên mở thẻ tín dụng hay không? Khi mà thẻ tín dụng có rất nhiều tiện ích và ưu đãi như thế. Tất nhiên, một sản phẩm sinh ra là nó sẽ đáp ứng được một lượng lớn nhu cầu của khách hàng đúng không ạ? Chắc chắn là nó sẽ rất tuyệt vời! Rất tuyệt vời!
Nhưng, bạn phải lưu ý rất kỹ đặc tính của thẻ tín dụng, để bạn sử dụng nó trở thành một công cụ vô cùng hữu ích phục vụ cho cuộc sống nhé, tránh rơi vào cái bẫy tài chính cho bạn và gia đình!
Xét về lợi ích của thẻ tín dụng nhé:
Đầu tiên, chúng ta sẽ có thêm một nguồn tiền tương đối dồi dào nếu bạn muốn chi tiêu cần thiết nhưng lại không có sẵn tiền mặt, có thể do bị chậm lương hay lý do khác.
Một điều vô cùng tuyệt vời mà tôi rất thích ở lợi ích này, ngay cả khi chúng ta không bị kẹt tiền đó là, chúng ta có thể dùng tiền mặt để đầu tư kinh doanh tạo ra lợi nhuận, còn chi tiêu cá nhân hàng ngày thì chúng ta sẽ dùng bằng: Thẻ tín dụng. Như vậy dòng tiền của bạn sẽ dồi dào hơn rất nhiều phải không ạ?
Rất nhiều lợi ích khác mình đã chia sẻ trong video trước, các bạn có thể tham khảo như là hiện nay rất nhiều các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các trang thương mại điện tử đều đã cho phép chúng ta thanh toán bằng thẻ tín dụng, do vậy chúng ta làm sao ạ? Chúng ta sẽ không cần phải mang quá nhiều số tiền mặt trong người mà chỉ cần mang theo bên mình tấm thẻ.
Ngoài ra, khi dùng thẻ tín dụng thì chúng ta còn được tham gia vào rất nhiều những chương trình mua trả góp, nhận được ưu đãi độc quyền hay được tích điểm hoàn tiền, đổi quà dựa trên giá trị giao dịch.
Bạn sẽ được ngân hàng bảo vệ tốt hơn so với khi sử dụng thẻ trả trước hay thẻ ghi nợ, chẳng hạn bạn sẽ được hoàn trả trong những giao dịch trái phép trong trường hợp bạn bị mất thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán còn giúp bạn cải thiện điểm tín dụng, qua đó tạo uy tín hơn trong mắt các ngân hàng. Điều này vô cùng hữu ích, khi bạn có nhu cầu cho những khoản vay lơn hơn cho những mục đích như mua nhà, mua xe hay khởi nghiệp kinh doanh.
Thế còn đây, đây là những điểm bạn phải lưu ý nhé, để tránh việc bạn sẽ rơi vào những rắc rối không đáng có.
Mức lãi và phạt trả chậm tương đối cao trong trường hợp bạn: Không thể thanh toán nợ đúng hạn. Ngoài ra, một số thẻ đi kèm với mức phí rất cao như phí thường niên, phí duy trì hay phí rút tiền từ cây ATM. Điểm tín dụng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực nếu bạn không sử dụng, quản lý tốt thẻ tín dụng của mình và tích lũy nợ.

Rất nhiều ngân hàng trong và ngoài nước đều có dịch vụ mở thẻ tín dụng như VP Bank, Vietcombank, Viettinbank, citibank, BIDV.Nhưng hãy lưu ý nghiên cứu kỹ các loại phí đi kèm, hay mức lãi suất áp dụng cũng như các loại ưu đãi bạn có thể nhận được để chọn cho mình tấm thẻ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng
#thetindung #trantrongdai #conenlamthetindung
**************************************************
Thông tin liên hệ: Trần Trọng Đại
ĐC: An Viên, Tiên Lữ, Hưng Yên
Tel/Zalo: 0905557968
FB:
Fanpage:

Nguồn: https://bieumau.net

Xem thêm bài viết khác: https://bieumau.net/ngan-hang/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here