Thăm Bè Cá Bóp Đầm Nha Phu – Khánh Hòa | Nha Phu Bay | Nha Phu Lagoon

0
19Cá bóp Đầm Nha Phu (hoặc Vịnh Nha Phu) nói riêng và thủy hải sản nuôi trồng tại đây nói chung rất ngon và được rất nhiều người yêu thích. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng Cường trải nghiệm theo ghe đi biển thăm bè cá bóp Đầm Nha Phu qua video này để hiểu thêm nha.

Cường có dịp theo ghe Anh chủ bè nuôi hải sản thân thiện, nhiệt tình ra cho Cá Bóp ăn ở Đầm Nha Phu.
Qua chuyến đi này, Cường biết thêm về nghề nuôi trồng hải sản, hiểu thêm về nỗi vất vả người dân lao động quê mình và nhiều điều thú vị khác.

Theo Cường được biết từ ông Anh bên ngành Thủy Sản Khánh Hòa thì một số loại hải sản như Cá Bóp, Cá Chim Trắng, Hàu Sữa,… được nuôi tại Đầm Nha Phu có thời gian tăng trưởng nhanh, chất lượng ngon hơn một số vùng biển khác. Bởi vì, ở đây biển êm, tảo biển phát triển rất tốt là một nguồn thức ăn vô cùng có lợi cho thủy hải sản phát triển.
“Theo kết quả điều tra của Viện Hải dương học Nha Trang (Khánh Hòa), đầm Nha Phu hiện có 232 loài thực vật phù du được ghi nhận. Trong đó, có 150 loài tảo Silic, chiếm 65%; tảo Hai Roi với loài, chiếm 32%…” (Theo wikipedia.org
)
Ngoài ra, Cá Bóp ở đây còn được ăn thức ăn khá “sang” nên chất lượng tốt cũng đúng. Trong video này, Cường có quay cảnh cho cá bóp ăn. Mọi người hãy xem chúng ăn món gì nha.

Sau cơn bão số 12 năm 2017, lồng bè nuôi trồng thủy hải sản ở quê mình hư hỏng rất nặng, người dân khó khăn lắm mới gầy dựng lại được một số lồng bè như trong video Cường quay. Anh chủ bè chia sẻ về những khó khăn lâu nay của người dân nuôi trồng ở đây. Đặc biệt là vấn đề đầu ra gặp nhiều khó khăn. Tình trạng được mùa mất giá, hay ngược lại vẫn còn tiếp diễn. Hay những khó khăn trong việc kết nối giữa doanh nghiệp, chính quyền địa phương và người dân nuôi trồng còn nhiều vấn đề bất cập.

Qua video này, Cường chỉ muốn giới thiệu đến cả nhà một vài hình ảnh về nghề nuôi trồng thủy hải sản quê mình. Sau tất cả, Cường cảm thấy chuyến đi thật thú vị và ý nghĩa. Một trải nghiệm đáng nhớ.
#nuôicábóp #đầmNhaPhu #NhaPhulagoon #NhaPhubay
Ðầm Nha Phu là tên gọi cả một khu vực rộng lớn, trong đó có những hòn đảo du lịch như Hòn Thị, Hòn Lao, Hòn Sầm, Hòn Đá Bạc (bãi tắm Công chúa), Hòn Lao – đảo Khỉ, Suối Hoa Lan, Khu nghỉ mát Ninh Vân.

Đầm Nha Phu rộng gần 1.500ha, tiếp giáp giữa vịnh Nha Phu và vịnh Vân Phong – thuộc tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 15 km về phía Bắc. Hiện bến cảng du lịch nằm ở địa phận Lương Sơn, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang. Đầm Nha Phu là một trong hai đầm lớn thuộc tỉnh Khánh Hòa còn hội đủ đặc điểm của một vùng sinh thái quý hiếm với núi rừng, sông suối, biển đảo.

Đầm Nha Phu là một trong những nơi hội tụ của rất nhiều địa hình: đảo,suối, biển, hồ, núi, và cả vịnh,… Đầm Nha Phu có những đoạn sóng lặng, nhưng cũng có những chỗ có sóng nhẹ, phù hợp các chương trình tham quan du lịch. Cảnh quan hoang sơ, dân cư thưa thớt, những bãi cát trắng tinh khiết trải dài hàng cây số hay đa dạng với các loại địa hình khác. Ngoài ra, Đầm Nha Phu còn đa dạng về hệ động thực vật. Theo kết quả điều tra của Viện Hải dương học Nha Trang (Khánh Hòa), đầm Nha Phu hiện có 232 loài thực vật phù du được ghi nhận. Trong đó, có 150 loài tảo Silic, chiếm 65%; tảo Hai Roi với loài, chiếm 32%… Đầm Nha Phu còn là nơi phát triển nghề nuôi trồng thủy hải sản.

Cảm ơn mọi người đã xem video của mình nha!
——
Mình là Cường 79 (tên đầy đủ Phạm Cao Cường)
Mình rất thích khám phá thiên nhiên, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, con người. Mong rằng qua kênh Youtube này, mình sẽ có thêm nhiều bạn bè có cùng sở thích với mình và cùng nhau chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống nha.
Nếu yêu thích video này thì like và share giúp mình nha. Nhớ đăng ký kênh để theo dõi thêm các video của mình nha!

Nguồn: https://bieumau.net

Xem thêm bài viết khác: https://bieumau.net/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here