Ngữ pháp Thông dụng: As if as though (VOA)

0
18#VOATIENGVIET #HOCTIENGANHCUNGVOA
Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Nếu không vào được VOA, xin hãy vào để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp:

Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Thông dụng. Trong video hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cấu trúc được dùng để mô tả thứ gì đó không có thật. Tuy nhiên, đôi lúc trong khi trò chuyện, người nói dùng những cụm từ này với ý là đó có thể là sự thật. Vậy cuối cùng đây là cấu trúc gì mà nghe phức tạp vậy nhỉ?

“As if” và “as though” là các cụm từ nối có nghĩa tương đương nhau – “như thể là.” Theo sau đó là một mệnh đề – một nhóm các từ gồm chủ ngữ và vị ngữ. Cấu trúc as if/as though + mệnh đề được dùng để mô tả thứ gì đó không có thật.

Hãy nghĩ về câu này “Tom is a child.” Bạn có thể dùng “as if” để thể hiện ý theo sau “as if” là không thật.

“He talked to Tom as if Tom were a child.”
(Tom is not actually a child)

Hãy xem câu này “He had never met her.” Bạn có thể dùng “as though” để cho thấy ý này không có thật.

“He acted as though he had never met her.”
(he had actually met her)

Đôi lúc trong khi trò chuyện, người nói dùng “as if” và “as though” theo những cách hơi khác nhau. Ý trong mệnh đề có thể là đúng.

Cái này hơi khó nè. Nhưng sau đây là một mẹo hay sẽ giúp bạn. Trong hội thoại, người nói thường dùng “as if” và “as though” sau các động từ “feel” và “look.”

Nguồn: https://bieumau.net

Xem thêm bài viết khác: https://bieumau.net/am-thuc/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here