Khám phá làng cổ ''Phước -Lộc-Thọ " | Huyện Đức Hòa -Tỉnh Long An | Vũ vật vờ

0
23Chuyến đi đến làng cổ làm tôi nhớ đến câu chuyện của nhân vật Nhĩ trong tác phẩm Bến quê của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Đó là một nỗi buồn pha trộn sự nuối tiếc sâu sắc của Nhĩ – khi đã đi gần hết mọi nẻo đường đất nước, đến lúc về già, chỉ ước mong được đặt chân đến bãi bồi bên kia con sông nhà mình cũng không thể.

Làng cổ Phước Lộc Thọ có gì?
Toàn bộ làng cổ rộng khoảng 10 hecta, được khởi công xây dựng từ năm 2006. Với 40.000 VND, ta có thể khám phá làng cổ thoải thích từ 7 giờ đến 21 giờ. Một số hoạt động chính tại làng: Tham quan quần thể nhà cổ; tham quan vườn lan, cây cổ thụ, hòn non bộ; tham quan vườn thú…

Sự thật thú vị về làng cổ Phước Lộc Thọ: Năm 2012, Làng cổ Phước Lộc Thọ được Sách Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là nơi sở hữu nhiều nhà gỗ cổ, hoa văn phong phú, đa dạng nhất Việt Nam. Làng cũng được Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Long An công nhận là điểm du lịch và mở cửa đón khách tham quan, vui chơi giải trí, dã ngoại, chụp ảnh cưới, tổ chức tiệc cưới…
Hiện tại, Làng cổ Phước Lộc Thọ gồm 2 khu: Khu tham quan và Khu ăn uống – giải trí.

Khu tham quan
Khu tham quan rộng khoảng 5 hecta, gồm 22 ngôi nhà cổ có niên đại từ 80 – 120 năm. Các ngôi nhà cổ này được phục dựng từ các ngôi nhà cổ trên khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam của đất nước. 22 căn nhà cổ này được sắp xếp theo từng khu vực với những nét đặc trưng riêng.

Khu đầu tiên gồm 15 ngôi nhà gỗ, trong đó có 5 ngôi nhà rường cột theo kiểu dáng miền Tây rộng 5 gian, 3 chái, toàn bộ sử dụng loại gỗ căm xe. Nhà gỗ có số cột nhiều nhất trong khu này là 114 cột và ít nhất là 36 cột với lối kiến trúc xưa vừa lạ vừa đẹp mắt.

Ngoài ra, còn có một ngôi chùa được mô phỏng theo chùa Một Cột của Hà Nội.
Nếu là một người say mê tìm hiểu văn hóa, kiến trúc hay đơn giản chỉ muốn tận mắt chiêm ngưỡng ngôi nhà cổ trên khắp Việt Nam, muốn đắm mình vào một không gian cổ xưa thì Làng cổ Phước Lộc Thọ có thể đủ sức hấp dẫn bạn. Vì khu tham quan khá rộng nên có thể mang thêm mũ, dù để che nắng ở những đoạn đường không có bóng cây.

——————————————–
Music by :
Facebook :
Fapage :
Email:vuvatvo132000@gmail.com

Nguồn: https://bieumau.net

Xem thêm bài viết khác: https://bieumau.net/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here