CHÂM CỨU HỌC – tinhhoaxanh.vn

0
18TINH HOA XANH (ĐT: 024 6686 0489 – 0943 394 756 – tinhhoaxanh.vn) chuyên cung cấp sách YHCT và Dược liệu trên toàn quốc và cả ra nước ngoài.
#châmcứu #việnđôngy #kinhlạc #đôngy #tinhhoaxanh #sáchđôngy #sáchdượcliệu #sáchyhct #tinhhoaxanh

Sách Châm cứu học là tài liệu học tập không chỉ phục vụ cho các bác sĩ chuyên khoa châm cứu, chuyên khoa Đông y mà còn là tài liệu học tập quan trọng cho những học viên mong muốn tìm hiểu về Đông y (nói chung) và châm cứu (nói riêng)
Tài liệu này có phần lý luận và phần kinh nghiệm về châm cứu của nước ta, gồm 6 chương và 1 phụ chương:
– Chương 1: Ghi lại lịch sử châm cứu của nước ta và sự phát triển châm cứu trên thế giới, đồng thời, tóm tắt những vấn đề chính của lý luận cơ bản gắn liền với châm cứu, giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện về bộ môn này.
– Chương 2: Nói về kinh lạc – Lý luận chủ đạo của châm cứu. Gồm các phần đại cương 12 kinh chính, 8 mạch khác, 12 kinh nhánh, 15 lạc mạch, 12 kinh cân, 12 khu da. Cấu trúc, ý nghĩa và tác dụng của hệ kinh lạc, đường đi, biểu hiện bệnh lý và tác dụng chữa bệnh của mỗi bộ phận của hệ kinh lạc được ghi lại để người đọc hiểu được suy nghĩ của cổ nhân về vấn đề này. Đây cũng là cơ sở lý luận để chúng ta đi sâu nghiên cứu thực chất của hệ kinh lạc, một vấn đề thu hút nhiều nhà khoa học trên thế giới trong nhiều năm qua.
– Chương 3: Nói về huyệt vị. Để giúp bạn đọc nắm được, sử dụng được tốt hơn, ngoài phần thuyết minh về những vấn đề chung của huyệt, chương này sắp xếp huyệt theo từng đường kinh, theo trình tự đường tuần hoàn của khí huyết. Mỗi huyệt đều nói rõ tên thuộc loại huyệt gì, cách lấy huyệt theo tài liệu cổ và theo kinh nghiệm của Viện Đông y, giải phẫu thần kinh và cơ ở vùng huyệt, tác dụng chữa bệnh, cách châm cứu và những điều cần chú ý khi dùng huyệt nào đó. Để việc tra cứu được dễ dàng, còn có phần xếp huyệt theo từng vùng giải phẫu và theo thứ tự A,B,C
– Chương 4: Mô tả cụ thể kỹ thuật châm và cứu.
– Chương 5: Giới thiệu ngắn gọn với mục đích hướng dẫn thực hành một số hình thức châm cứu khác. Châm cứu kinh điển đã và đang được dùng nhiều ở nước ta là: Hào châm, gõ kim hoa mai, tiêm vào huyệt, châm tê, châm loa tai, kích thích điện lên huyệt…
– Chương 6: Chủ yếu giới thiệu những kinh nghiệm vận dụng châm cứu vào thực tế lâm sàng. “Một số điều cần nằm vững khi châm cứu” tóm tắt một cách khái quát những kinh nghiệm xưa và nay mà người làm châm cứu phải vận dụng để đạt kết quả cao nhất.
– Phụ chương: Tập hợp các tư liệu về tình hình nghiên cứu trên thế giới, những kết quả phòng bệnh, chữa bệnh của châm cứu mà nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tìm hiểu, nghiên cứu bằng các phương pháp khoa học.
Ngoài những kiến thức chung về kinh lạc, huyệt vị, ứng dụng châm cứu chữa bệnh, quyển sách còn cung cấp cho bạn đọc những thông tin tư liệu kinh điển về huyệt vị, châm cứu có liên hệ ở mức độ nhất định với YHHĐ. Kinh lạc, huyệt vị được mô tả cụ thể bằng những hình vẽ tượng trưng. Những hình này có thể coi là một cách thể hiện hiện đại các tư liệu xưa, để người đọc đỡ mất thì giờ tưởng tượng và có hướng cụ thể trong việc xác định đường kinh và huyệt.
Là một phương pháp có hiệu quả, ít tốn kém, tiện dùng, châm cứu đã góp thêm khả năng phòng bệnh và chữa bệnh cho nhân dân và xây dựng nền y học mới. Châm cứu đã được các nhà khoa học YHHĐ tiếp thu và đã trở thành cái cầu nối liền YHHĐ với YHCT.

Tinh Hoa Xanh trân trọng giới thiệu bộ sách quý đến độc giả! Để biết thêm thông tin chi tiết về sách cũng như những ấn phẩm – sản phẩm khác từ Tinh Hoa Xanh, mời quý vị liên hệ bằng một trong các cách sau: * Số điện thoại: 024 6686 0489 – 0943 394 756 (Zalo). Hoặc quý vị có thể tìm kiếm thông tin và đặt mua các ấn phẩm, sản phẩm bằng cách truy cập vào một trong các địa chỉ: Website: www.tinhhoaxanh.vn – www.caythuocquy.online – Fanpage: www.facebook.com/tinhhoa.xanh và www.facebook.com/sachyhctvdl Tinh Hoa Xanh trân trọng giới thiệu!

Nguồn: https://bieumau.net

Xem thêm bài viết khác: https://bieumau.net/giao-duc/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here