[CẢNH BÁO] BÁN NHÀ TRẢ NỢ: Vì Vay Tiền Nhanh Cấp Tốc Online Chuyển Khoản (Không Cần Gặp Mặt)

0
21[CẢNH BÁO] BÁN NHÀ TRẢ NỢ: Vì Vay Tiền Nhanh Cấp Tốc Online Chuyển Khoản (Không Cần Gặp Mặt)

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết và nhu cầu cần tiền gấp của công nhân, nhiều đối tượng đã cho họ vay với mức lãi “cắt cổ”
Cuối tháng 9-2019, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng: Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi), Nguyễn Hoài Như Hoàng (31 tuổi, em ruột Nam) và Nguyễn Văn Rim (30 tuổi) – cùng ngụ huyện Xuân Lộc – để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi đối với công nhân (CN) đang làm việc trong KCN Xuân Lộc.

Thế chấp thẻ ATM, sổ BHXH

Theo lời khai của các đối tượng, nhận thấy nhu cầu vay tiền của CN lớn nên Nam và Rim bàn nhau tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi. Sau khi gom được số tiền 2 tỉ đồng, các đối tượng đã tìm kiếm khách hàng là những CN đang làm việc tại các doanh nghiệp (DN).

CN chỉ cần thế chấp thẻ ATM, sổ BHXH là được cho vay ngay từ 2 đến 7 triệu đồng tùy theo mức lương. Người vay nhiều nhất là 60 triệu đồng. Lãi suất dao động 4%-6%/tháng hoặc 48%-72%/năm. Khi cho CN vay, Nam và Rim yêu cầu phải viết giấy mượn nợ với lãi suất theo quy định của nhà nước. Hằng tháng, từ ngày 10 đến 25, các đối tượng này tự lấy thẻ ATM của CN vay nợ để rút tiền lãi, số còn lại trả cho CN. Chỉ khi nào CN trả hết tiền gốc và lãi, Nam và Rim mới trả lại thẻ ATM. Nếu CN chỉ trả tiền lãi thì các đối tượng vẫn giữ thẻ ATM đến khi nào CN trả hết tiền mới thôi.

Cứ như thế, số CN vay tiền của Nam và Rim ngày càng nhiều, lên tới hơn 200 người. Để việc rút tiền lãi từ thẻ ATM của CN nhanh chóng, Nam và Rim đã thuê thêm Hoàng thực hiện. Đến trưa 26-9, khi các đối tượng này đang dùng thẻ ATM của CN để rút tiền thì bị Công an huyện Xuân Lộc phát hiện, bắt giữ. Qua khám xét chỗ ở của các đối tượng, lực lượng công an đã phát hiện, tạm giữ 206 thẻ ATM, hơn 206 triệu đồng, 121 hợp đồng vay, 120 sổ BHXH.

Không riêng gì KCN Xuân Lộc mà tại các DN trên địa bàn Đồng Nai như TP Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu, huyện Long Thành, tình trạng các đối tượng rải tờ rơi cho vay vốn nhanh chóng hòng thu tiền lời “cắt cổ” cũng diễn ra.

Chị L.T.T.T, CN Công ty TNHH Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu), cho biết năm 2016, chồng chị (làm cùng công ty) thua cá độ bóng đá đã đi vay nóng 30 triệu đồng theo dạng “tín dụng đen” tại địa phương. Đến hạn trả gốc và lãi, chồng chị không những không trả được mà còn tiếp tục viết giấy vay khiến số tiền nợ cứ ngày một đội lên. Vợ chồng chị phải mang giấy tờ nhà đi cầm cố để trả nợ nhưng càng ngày, số tiền vay càng lớn, lên tới hơn 600 triệu đồng. Hằng tháng, cứ đến ngày lãnh lương, các đối tượng cho vay tiền lại đứng chặn trước cổng công ty để đòi nợ. Chồng chị T. vì quá sợ hãi đã phải bỏ xứ, bỏ việc ra đi.

vay tiền online không trả
,web vay tiền online
,vay tiền online 24/7
,các trang vay tiền online uy tín
,vay tiền online tại nhà
,ứng dụng vay tiền online nhanh nhất
,app vay tiền online mới
,làm hồ sơ vay tiền online
,vay tiền cấp tốc online
,vay tiền cấp tốc online cmnd
,vay tiền bằng cmnd online
,vay tiền online không cần cmnd
,vay trả góp bằng cmnd
,vay tiền chỉ cần cmnd và bằng lái
,vay tiền bằng cmnd và hộ khẩu photo
,vay tiền cấp tốc online 24/24

Nguồn: https://bieumau.net

Xem thêm bài viết khác: https://bieumau.net/ngan-hang/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here