Những điều cần biết về báo cáo tổng hợp của chủ đầu tư

0
8

Báo cáo tổng hợp của chủ đầu tư khi xây dựng công trình là văn bản cần thiết để chủ đầu tư gửi lên cho cơ quan chức năng có thẩm quyền để phê duyệt và cho phép thi công công trình. Meeyland sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về báo cáo này.

Mẫu báo cáo tổng hợp của chủ đầu tư

Mẫu 01: Báo cáo tổng hợp của chủ đầu tư
Mẫu 01: Báo cáo tổng hợp của chủ đầu tư

Khi lập báo cáo tổng hợp, chủ đầu tư cần tuân theo mẫu báo cáo do Bộ Xây dựng ban hành. Mẫu báo cáo tổng hợp của chủ đầu tư là biểu mẫu được ban hành tại Thông tư 18/2016/TT-BXD. Chủ đầu tư cần điền đầy đủ các thông tin theo biểu mẫu ban hành này kèm theo nhiều loại giấy tờ liên quan để chứng minh năng lực của các thành viên cũng như các vấn đề liên quan đến công trình.

Thẩm quyền phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật

Tùy theo từng dự án với nguồn vốn cụ thể như: vốn nước ngoài, ngân sách nhà nước,… để xác định cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật. Sau khi hồ sơ, báo cáo được gửi đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại điều 5 của Thông tư 18/2016/TT-BXD phải tiến hành thẩm định và phê duyệt báo cáo theo quy định của pháp luật.

Phần đầu của Thông tư 18/2016/TT-BXD
Phần đầu của Thông tư 18/2016/TT-BXD

Thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công

Vấn đề thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công nhằm phục vụ công tác thẩm định cho dự án. Tùy theo yêu cầu thẩm tra mà cơ quan thẩm định phê duyệt dự án đưa ra, chủ đầu tư chọn cho mình một tổ  chức tư vấn thẩm tra phù hợp để tiến hành thẩm tra. Tìm hiểu thêm thông tin mua nhà quận bình tân dành cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin mua nhà bình tân 2020 được cập nhật chi tiết nhất tại meeyland.com.

Nếu chủ đầu tư đã tiến hành thẩm tra thiết kế dự án trước đó, cơ quan thẩm quyền, thẩm định sẽ xem xét xem tổ chức tư vấn đó có đầy đủ điều kiện năng lực hay không. Nếu có thì kết quả thẩm tra sẽ được chấp nhận. Nếu không thì chủ đầu tư cần tìm một tổ chức tư vấn khác phù hợp để thẩm tra lại, sau đó trình kết quả cho cơ quan có thẩm quyền.

Quy định về hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công bao gồm các bản vẽ chi tiết 
Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công bao gồm các bản vẽ chi tiết 

Quy định về hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công rất rõ ràng, bao gồm nhiều bản vẽ chi tiết như:

  • Bản vẽ tổng kiến trúc.
  • Bản vẽ chi tiết từng bộ phận như: móng, kết cấu cột, kết cấu sàn, hệ thống điện, nước,…

Các bản vẽ này được sắp xếp đầy đủ trong cùng một bộ hồ sơ. Đây là tài liệu quan trọng, là cơ sở để cơ quan thẩm tra và thẩm định kiểm tra, đánh giá một dự án, công trình xây dựng.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://bieumau.net/

Đến đây, bạn đã hiểu hơn về báo cáo tổng hợp của chủ đầu tư hay chưa? Nếu có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với bất động sản Meeyland để được giải đáp chính xác nhất.
​​​​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here